Tác dụng và một số lưu ý khi sử dụng mũ

Tác dụng và một số lưu ý khi sử dụng mũ bảo hiểm CHITA
Mũ bảo hiểm là vật dụng rất cần thiết để bảo vệ phần đầu của người điều khiển phương tiện xe 2 bánh, tác dụng cơ bản của mũ bảo hiểm chính là làm giảm nguy cơ gây chấn thương sọ não khi không may bị tai nạn giao thông..

 

  • Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số tác dụng của mũ bảo hiểm cũng như một số lưu ý khi sử dụng chúng trong đời sống hàng ngày nhé!

 

     Tác dụng mũ bảo hiểm bảo vệ hộp sọ.

– Mũ bảo hiểm có tác dụng bảo vệ và hạn chế tối đa chấn thương trên đầu, dẫn đến chấn thương sọ não, khi xảy ra tai nạn. Do vậy, khi chọn mua mũ bảo hiểm, bạn nên mua các loại mũ đã được kiểm tra, thử nghiệm, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất (thường có dán tem trên mũ). Chỉ có mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng tốt nhất mới có tác dụng bảo vệ cho người đi xe máy khi không may gặp tai nạn rủi ro.Mũ bảo hiểm Chita 1/2 CT19(K) - Màu xanh lính, tem ngôi sao

      – Mũ bảo hiểm tốt có khả năng chịu được nhiệt với bất kì thời tiết nào, không bị dị ứng da, tóc và không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ người đội. Nên chọn mũ bảo hiểm vừa vặn với đầu và có bề mặt ngoài bóng, nhẵn; không sử dụng bu-lông, ốc-vít bằng kim loại. Các ốc trên mũ bảo hiểm không được lồi quá 3mm. Vỏ cứng của mũ bảo hiểm phải che được những bộ phận cần bảo vệ của đầu và đảm bảo tầm nhìn tốt, cũng như khả năng nghe của người đội. Lớp xốp bên trong phải dày, dùng tay ấn mạnh vào lớp xốp phải thấy mịn, không lồi lõm.

 

      2. Chọn đúng kích cỡ

Mũ bảo hiểm Chita 1/2 CT31 - Màu cam, tem số 8

  • Để biết mũ bảo hiểm có vừa vặn với đầu mình hay không, ngoài việc xem số đo của mũ bảo hiểm, bạn có thể đội mũ lên đầu rồi dùng tay đẩy mũ ra trước, phía sau và hai bên. Nếu thấy mũ xê dịch chừng khoảng 5-10cm thì nên chọn loại nhỏ hơn.

 

      2. Dây cài, khóa và kính

Mũ bảo hiểm Chita 1/2 CT16L(K) - Màu xanh tiger, Super Star

  • Dây cài của mũ bảo hiểm phải dày dặn, khi kéo căng dây, phải thật chắc chắn. Quai đeo phải có khoá và đảm bảo đủ bền, có độ co dãn không quá nhiều. Kính phải trong, phản chiếu được những hình ảnh trung thực.

 

      **Phân biệt hàng thật:
  • Mũ bảo hiểm thật gồm hai loại mũ trong nước sản xuất và các loại mũ nhập khẩu. Với mũ bảo hiểm trong nước phải có tem chứng nhận CR (tem do cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng cấp cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn) đối với mũ ngoại nhập không có dấu CR nhưng bắt buộc phải có tem kiểm tra. Kiểm tra các thông số ghi trên mũ: Tên và địa chỉ đơn vị sản xuất, ngày sản xuất, cỡ mũ, hướng dẫn sử dụng… và những kí hiệu này trên mũ bảo hiểm phải rõ ràng, không bị lu mờ, bong tróc.

Mũ bảo hiểm Chita 1/2 CT11N - Đen sơn mờ, tem Let's get lost

CÔNG TY TNHH SX – TM NHỰA CHÍ THÀNH V.N

Văn phòng: 611 Trần Đại Nghĩa, Phường Tân Tạo A, Quận Bình Tân, TPHCM.
Hotline: 088 867 8811
Email: chithanhvn@chithanhvn.com

5/5 - (4 bình chọn)